tai camera 360 moi nhat

Đăng tin mới

Trang chủ » Rao vặt » Ô tô » Cần bán

Cần bán

Giải pháp nhỏ tiết kiệm xăng cho loại xe tải isuzu

Tin này chưa được duyệt

Thông tin mua bán
Mã tin
V023861
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
11/01/2016
Hết hạn
10/01/2017
Xem :
1027
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Q. Long Biên » Hà Nội
Loại tin đăng
Cần bán
Họ tên
Mr.Trường
Điện thoại
0972.752.764
Địa chỉ
Long Biên
Nội dung chi tiết
 

 

Khi động cơ xe tải isuzu vẫn phun xăng duy trì chế độ chạy không vận chuyển, nhưng mà lúc để số tiến và bỏ chân khỏi bàn đạp ga, kim phun sẽ tắt ko phun xăng vào buồng đốt.

Thói quen về N để xe tải isuzu đi theo quán tính lúc sắp đến điểm giới hạn hình thành từ trước đây khi các xe tải isuzu sử dụng chế hòa khí chứ không phải bộ phun dầu điện tử như hiện giờ. nhưng mà với công nghệ tiên tiến, liệu thói quen này còn chính xác?

Chuyên gia kỹ thuật của những hãng lớn đều khẳng định, về N khi xe tải isuzu đang đi, ko những không tiết kiệm hơn, mà trái lại còn tốn không ít xăng hơn. Để giải thích cho vấn đề này, Caranddriver phỏng vấn chuyên gia kỹ thuật từ Toyota cùng GM.


Điều này tức là, khi người điều khiển xe tải isuzu nhấc chân khỏi chân ga khi đang tại số tiến, xe tải isuzu tự động ngắt phun xăng, không tiêu hao thêm nhiêu liệu. 1 vài trường hợp này thường xảy ra khi tài xế buông chân ga cho xe tải isuzu từ từ giảm tốc độ đến đèn đỏ hay vị trí muốn ngừng.Theo Paul Williamsen, người từng là trưởng phòng đào tạo sản phẩm của hãng Toyota cho biết, toàn bộ những xe nhãn hiệu Toyota cùng nhãn hiệu Lexus cung ứng từ 1990 trở lại đây đều có khả năng phát sóng hiện điều kiện vận hành lúc nào động cơ khiến cho việc không ít hơn so sánh cùng chế độ ko chuyên chở. khi ấy, kim phun sẽ tắt lại cùng không có nhiên liệu phun vào buồng đốt.

Điều này tức là, khi người lái xe tải isuzu nhấc chân khỏi chân ga khi đang ở số tiến, xe tải isuzu tự động ngắt phun dầu, ko tiêu tốn thêm nhiêu liệu. 1 vài trường hợp này thường xuyên xảy ra khi tài xế buông chân ga để cho xe tải isuzu từ từ giảm tốc độ đến đèn đỏ hoặc nơi muốn ngừng.

Mặt khác, Tom Read, người phát ngôn bộ phận kỹ thuật của GM cũng đồng ý với nguyên lý này. Tom Read, còn giảng giải thêm, về số N lúc xe tải isuzu đang chạy còn làm xe tải isuzu tiêu hao nhiên liệu hơn. bởi vì lẽ, lúc xe tải isuzu về N, chuỗi phun dầu không tắt lại theo quy tắc giải thích bên trên, thay vào ấy, phun xăng dầu vào buồng đốt để duy trì chế độ đi ko chuyên chở.

Tóm lại, với 1 số xe tải isuzu đời mới phun xăng dầu điện tử, điều khiển qua ECU thì về N lúc xe tải isuzu đang chạy tốn dầu hơn vẫn để số tiến cùng nhấc bàn chân khỏi bàn đạp ga.

Với xe tải isuzu cũ dùng chế hòa khí, xe phun xăng tất cả cơ khí cần phải quan niệm về N để tiết kiệm dầu hơn là chuẩn xác. Dù vậy, lượng xe tải isuzu này trên thị trường còn vô cùng ít.

Tuy thế, những chuyên viên khuyên, lượng xăng dầu tiết kiệm được khi về N trên một số xe cũ là ko rất nhiều, song lại gây ra bất lợi nguy hiểm. Xe tải isuzu ko còn chức năng phanh động cơ khi về N, độ bám đường giảm chạy làm việc xử lý đánh lái tương tự như phanh lúc gặp tình huống bất ngờ sẽ ko còn hiệu quả cao, đặc biệt khi xe đang đổ dốc. chính vì vậy, không khuyến khích tài xế về N khi thả trôi tới điểm ngừng.

 

Xem thêm: 4 lưu ý giúp lái xe tải isuzu trong đêm an toàn tuyệt đối

 
Tin đăng cùng chuyên mục